Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Ăn ổi gây táo bón - đúng hay sai?

1. Cải thiện khả năng miễn dịch
Theo The Health Site, ổi là một trong những thực phẩm giàu vitamin C, nhiều gấp 4 lần so với cam. Một quả ổi cỡ vừa có thể cung cấp gấp 2 lần nhu cầu vitamin C hàng ngày, giúp cải thiện khả năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại những bệnh nhiễm trùng thông thường.
Ổi cũng giúp chống viêm và có khả năng ức chế các phân tử gây viêm như prostaglandin trong điều kiện tự miễn như viêm khớp dạng thấp.
2. Giảm nguy cơ ung thư
Các hợp chất có trong ổi như lycopene, quercitin, vitamin C và polyphenol giúp giảm nguy cơ ung thư. Chúng đóng vai trò chống oxy hóa mạnh, có khả năng trung hòa các gốc tự do sinh ra trong cơ thể, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Có nhiều nghiên cứu chứng minh tiềm năng của chất chiết xuất từ ổi giúp ngăn ngừa ung thư vú, tuyến tiền liệt, da, ruột kết và phổi.
Ăn ổi gây táo bón - đúng hay sai?
3. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Từ lâu, y học phương Đông đã đề cập rất nhiều đến tác dụng chống tiểu đường của ổi. Nghiên cứu gần đây cho thấy một lượng nhỏ nước ổi có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao và chỉ số glycemic thấp của ổi giúp đảm bảo lượng đường cần thiết cho cơ thể và không tăng lượng đường đột ngột trong máu.
4. Chống lão hóa da
Thiệt hại do các gốc tự do gây ra cho da có thể hình thành nếp nhăn và lão hóa sớm. Lượng vitamin C, A và chất chống oxy hóa như lycopene và carotene dồi dào trong ổi giúp bảo vệ da khỏi các nếp nhăn, giúp bạn kéo dài tuổi thanh xuân và luôn tươi trẻ.
5. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Journal of Human Hypertension (Mỹ), bổ sung ổi vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp cải thiện sự cân bằng natri và kali trong cơ thể, nhờ đó có thể điều hòa huyết áp cho các bệnh nhân cao huyết áp. Bên cạnh đó, ổi cũng giúp hạ thấp mức triglycerides và cholesterol xấu, những tác nhân tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
6. Điều trị táo bón
Một quả ổi cung cấp khoảng 12% lượng chất xơ hàng ngày được khuyến cáo, nhờ vậy nó rất tốt có lợi cho hệ tiêu hóa. Ăn ổi hàng ngày có thể xử lý nhanh thức ăn, ngăn ngừa táo bón.
7. Tăng cường thị lực
Mặc dù không chứa nhiều vitamin A như cà rốt, ổi vẫn là một nguồn cung cấp đáng kể lượng chất dinh dưỡng này. Vitamin A giúp bảo vệ đôi mắt và tăng cường thị lực. Quáng gà là một trong những chứng bệnh liên quan đến tình trạng thiếu hụt vitamin A.
8. Tốt cho phụ nữ mang thai
Ổi có chứa nhiều axit folic (vitamin B9), rất tốt cho phụ nữ mang thai vì nó hỗ trợ việc phát triển hệ thần kinh của thai nhi và bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các chứng rối loạn thần kinh.
9. Giúp bạn thư giãn
Magiê trong ổi giúp các dây thần kinh và cơ bắp được thư giãn. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ăn ổi hàng ngày để chống lại căng thẳng và giúp bạn thư giãn chắc chắn là một ý tưởng hay.
Theo Zing.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét