Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

Chữa Alzheimer, Parkinson từ quả lựu

Các nhà khoa học thuộc ĐH Huddersfield (Anh) phát hiện một loại hợp chất trong quả lựu có thể trì hoãn bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí) và Parkinson (bệnh liệt rung) phát triển.

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition and Food Research, hợp chất punicalagin có nhiều trong vỏ quả lựu có thể trì hoãn các triệu chứng của bệnh Alzheimer và cũng có thể giảm viêm sưng đi kèm các bệnh như viêm khớp và bệnh Parkinson.
Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Olumayokun Olajide cho biết punicalagin có tác dụng ức chế tình trạng viêm sưng trong các tế bào não chuyên biệt được gọi là micrologia.
Thông thường, tình trạng viêm sưng như vậy sẽ dẫn đến việc phá hủy nặng các tế bào não, khiến những triệu chứng Alzheimer ngày càng tiến triển xấu. Hiện các chuyên gia đang tìm cách điều chế một loại thuốc có chứa hợp chất punicalagin để trị Alzheimer và Parkinson.

Theo Mai Duyên - Tiền phong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét