Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015

Ai bảo mắc bệnh tiểu đường thì nên kiêng khoai lang?

Nhiều người nhầm tưởng lượng đường trong khoai lang làm gia tăng lượng đường huyết nên không dám ăn khoai lang.

Thực ra các nghiên cứu cho thấy người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang với một lượng vừa phải.
Thứ nhất, chỉ số glycemic trong khoai lang thấp và loại thực phẩm này giàu chất xơ. Lý do chính khiến người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn thực phẩm có chỉ số glycemic thấp là vì chúng không ảnh hưởng đến lượng đường huyết ngay lập tức. Ngoài ra khoai lang chứa magie, kali, vitamin C, beta carotene và chất xơ nên tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.
Trên thực tế, cách chế biến món ăn đóng vai trò quyết định tới chỉ số glycemic. Một số cách chế biến có tác dụng tích cực khi góp phần điều hòa lượng đường huyết cho cơ thể, ngược lại một số cách chế biến làm tăng chỉ số glycemic.
Khoai lang luộc tốt cho bệnh nhân tiểu đường hay không? Cách chế biến này không tốt cho người bị tiểu đường. Thay vào đó, bạn có thể để khoai lang không gọt vỏ và rán. Do vậy người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang nhưng nên chọn phương pháp chế biến phù hợp.
Theo Thúy Quỳnh - Pháp luật TPHCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét