Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Bí quyết đánh bay chứng cảm cúm

Trong thời điểm giao mùa, do nhiệt độ thay đổi bất thường khiến nhiều người dễ mắc phải chứng cảm lạnh và cúm.

Mặc dù hai chứng bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng thường gây cho bạn cảm giác khó chịu, đồng thời làm ảnh hưởng không ít đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.
Theo trích dẫn của tạp chí Daily Health Post (10/11), để chữa trị bệnh cảm lạnh và cúm, ngoài việc sử dụng thuốc, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên dưới đây:
1. Tiêu thụ thực phẩm kháng virus và kháng khuẩn
Để đánh bay chứng cảm cúm một cách nhanh chóng, điều đầu tiên bạn cần làm là tăng cường hệ miễn dịch, nhằm chống lại tình trạng nhiễm trùng gây ra bởi virus hoặc vi khuẩn. Trong đó, phương pháp tốt nhất là bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm có đặc tính kháng khuẩn hoặc kháng virus cao, như tỏi, gừng, quế, mật ong, hành tây, chanh, bạc hà…
2. Cung cấp vitamin C
Nghiên cứu cho thấy, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe các tế bào và hệ miễn dịch, giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cúm và cảm lạnh. 
Cụ thể, vitamin C có tác dụng tăng cường sức khỏe các bạch cầu - chiến lũy đầu tiên của cơ thể chống lại các mầm gây bệnh. Các loại thực phẩm giàu vitamin C bao gồm: quả anh đào, ổi, cải xoăn, chanh, cam, kiwi, dưa hấu, dứa…
3. Bổ sung men vi sinh
Các loại thực phẩm giàu men vi sinh (probiotics) được chứng minh có khả năng giúp cân bằng môi trường trong cơ thể. 
Bên cạnh đó, men vi sinh còn có tác dụng nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có ích và tăng cường sức khỏe đường ruột cũng như hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp đẩy lùi các loại mầm bệnh, bao gồm cả cúm và cảm lạnh. Một số loại thực phẩm dồi dào men vi sinh như rau quả lên men, giấm táo, yaua…
Lưu ý: Các phương pháp trên không chỉ có tác dụng chữa trị chứng cảm lạnh và cúm một cách nhanh chóng, mà còn giúp tăng cường sức khỏe cơ thể, giúp ngăn ngừa hiệu quả các chứng bệnh này.
Theo Nguyễn Niệm - Phụ nữ TPHCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét