Tin này có thể sẽ làm nhiều bà nội trợ lo lắng: Tại Anh, 6/10 con gà
bán trong các siêu thị chứa những sinh vật tiềm ẩn gây ngộ độc thực phẩm
dẫn đến chết người, làm nhiễm độc nửa triệu người mỗi năm.
6/10 con gà bán trong các siêu thị chứa những sinh vật tiềm ẩn gây chết người
Một chuyên gia từ hội Y tế Cộng đồng Anh, bác sĩ Frieda Jorgensen đưa
ra lời khuyên rằng thịt gà sau khi mua về nên để trong tủ đá để tránh
nguy cơ ngộ độc . “Quá trình cấp đông làm giảm đi 90% số lượng tế bào vi
khuẩn campylobacter. Việc giảm số lượng khuẩn campylobacter có thể gây
ảnh hưởng đến những vấn đề nguy cơ y tế công cộng”.
Vi khuẩn Campylobacter là vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm
Các trang trại gia cầm được coi như là “ổ chứa” và sản sinh ra loại
vi khuẩn campylobacter. Vi khuẩn độc hại này có thể gây ra các triệu
chứng như đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Triệu chứng thường phát triển
2-5 ngày sau khi ăn đồ ăn nhiễm độc. Phần lớn mọi người đều bình phục
sau vài ngày nhưng một vài trường hợp, campylobacter có thể gây ra những
hội chứng kích ứng ruột, viêm khớp do phản ứng hoặc thậm chí gây sẩy
thai. Nó có thể gây chết người đối với trẻ nhỏ, người già và những người
hệ miễn dịch yếu, bao gồm những bệnh nhân ung thư.
Cấp đông thịt gà có thể làm giảm 90% Campylobacter
Đại diện của Hiệp hội những người tiêu dùng Which cho rằng những nhà
sản xuất gia cầm và các hãng bán lẻ nên có trách nhiệm về sự an toàn với
thực phẩn của họ. Họ cần làm giảm hàm lượng vi khuẩn campylobacter như
là một ưu tiên lớn.
Tại Iceland, thịt gà có nhiễm khuẩn campylobacter không được phép bán
như là thịt tươi hoặc để ngăn mát tủ lạnh mà phải được cấp đông. Tuy
nhiên, nhu cầu thịt gà tươi ở Anh quá cao nên bác sĩ Jorgensen khuyên
các bà nội trợ có thể mua gà tươi ở chợ về và tự cấp đông ở nhà để đảm
bảo an toàn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét