Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

Những hiểu biết về bệnh viêm mô tế bào

Viêm mô tế bào là một tình trạng viêm lan tỏa, cấp tính của tổ chức liên kết da và tổ chức dưới da gây đau, viêm tấy đỏ, phù nề ở vùng da tổ thương.

Những nguyên nhân có thể gây ra viêm mô tế bào.
Viêm mô tế bào có thể vì Estrogen dư thừa do sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc trọng lượng dư thừa.
Sự mất cân bằng lượng đường trong máu cũng có thể gây ra viêm mô tế bào.
Một sự suy yếu của các mô liên kết nằm ngay dưới da cũng có thể gây ra viêm mô tế bào.
Đôi khi tình trạng này xảy ra ở những bệnh nhân bị đái tháo đường bị mất cảm giác dưới chân.
Những nhiễm trùng liên quan đến phẫu thuật.
Những tổn thương làm rách da.
Những triệu chứng của viêm mô tế bào Viêm mô tế bào hay gặp nhất là vùng da ở mặt, cẳng chân, tuy nhiêntổn thương viêm mô tế bào có thể gặp ở bất cứ vùng da nào của cơ thể.
Những triệu chứng thường gặp nhất của viêm mô tế bào bao gồm:
Đỏ da.
Những vệt đỏ kéo dài trên da hoặc những mảng đỏ da lan rộng.
Sưng
Nóng
Đau hoặc tăng nhạy cảm.
Chảy dịch hoặc rỉ dịch màu vàng trong hoặc mủ ra từ bên trong da; có thể xuất hiện vết rộp lớn.
Xuất hiện cách hạch bạch huyết sưng hoặc đau ở gần nơi bị viêm.
Sốt có thể xảy ra nếu bệnh lan khắp cơ thể theo đường máu.
Những thực phẩm giúp ngăn ngừa viêm mô tế bào Một số loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa viêm mô tế bào hiệu quả.
Thực phẩm giúp ngăn ngừa viêm mô tế bào.Thực phẩm giúp ngăn ngừa viêm mô tế bào.
Rau trái có màu đậm là một giải pháp khác trong chế độ ăn của bạn. Các loại rau trái có màu đậm như cam, quýt, cà chua, dâu… chứa nhiều vitamin C, vốn có vai trò thiết yếu trong việc ngăn ngừa sự phân hủy collagen. Chức năng của collagen là giúp da săn chắc và đàn hồi.
Da càng đàn hồi, nguy cơ bị viêm mô tế bào càng thấp. Bạn cần đặt mục tiêu hấp thu 75 milligramvitamin C mỗi ngày để cải thiện chất lượng collagen.
Thực phẩm nguyên hạt như gạo trắng, bánh mì trắng và ngũ cốc có đường bị phân hủy nhanh chóng hơn so với thực phẩm dạng hạt, khiến mức đường huyết gia tăng và cơ thể bạn tích tụ chất béo thay vì đốt cháy nó. Những tế bào chất béo mới hình thành này trở nên dư thừa và sẽ làm cho bạn "u nần" hơn bình thường.
Hãy chọn những loại thực phẩm lành mạnh như gạo lức, yến mạch, bánh mì nguyên hạt và bắp. Chúng sẽ không làm cho mức đường huyết của bạn gia tăng và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo dư thừa.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét